Vật tư thiết bị công nghiệp

Vật liệu và quá trình sản xuất cao su khoanh

Địa chỉ In phong bì giá rẻ / Lõi lọc nước kangaroo / Cửa tự động

Mặc dù 75% các sản phẩm cao su ngày khoanh nay được làm từ cao su tổng hợp, một phương pháp hoàn thiện cao su ra đời trong Thế chiến thứ hai, nhưng các khoanh cao su vẫn được làm từ cao su tự nhiên bởi vì nó tạo được tính đàn hồi cao hơn. Cao su tự nhiên bắt nguồn từ latex, một chất lỏng trắng giống như sữa chủ yếu gồm nước với một lượng nhỏ cao su và các vi lượng của nhựa cây, protein, đường và chất vổ cơ. Phần lớn latex tự nhiên dùng trong công nghú/p có nguồn gôc từ cây cao su; nhưng các loại cây khác, chẳng hạn cây bụi và dây leo, cũng tạo ra chất này.
1. Giai đoạn đầu của sản xuất latex thu hoạch thường diễn ra trên nông trường cao su, trước khi đóng gói và vận chuyển. Bước đầu tiên trong xử lý latex là tinh chế, tức lọc nó để loại bỏ các tạp chất như dịch cây và các mảnh vụn.
2. Cao su tinh chế giờ đây được thu gom vào các thùní: lớn. Kết hợp với acid acetic hoặc acid formic, các hạt cao su dính với nhau để hình thành các phiến.
Xử lý latex tự nhiên
3. Kế tiếp, các phiến được, ép giữa các trục cán để loại bỏ nước dư thừa rồi ép thành tấm, thường là 0,6 hoặc 0,9m2, sẵn sàng để vận chuyển đến các nhà máy.
Trộn và nghiền
4. Tại nhà máy cao su, các tấm được máy cắt thành các mảnh nhỏ. Tiếp đến, nhiều nhà sản xuất dùng máy trộn Banbury để trộn cao su với các thành phần khác – lưu huỳnh để lưu hóa, các sắc tô để nhuộm màu, và các hóa chất khác để tăng hoặc giảm độ đàn hồi của các khoanh cao su được làm ra. Tuy vậy, một số nhà sản xuất mãi đến bước kế tiếp (cán phẳng) mỏi thêm vào các thành phần này. Máy Banbury trộn chúnị.; tốt hơn, tạo ra một sản phẩm đồng nhất hơn.
5. Bước kế tiếp là cán phẳng, đỏi hỏi gia nhiệt cao su (một khối phôi liệu nếu nó đã được trộn, tách thành các mảnh nếu nó không được trộn) và cán phẳng nó trong máy cán.
Ép đùn
6.Sau khi cao su rời khỏi máy cán, nó được cắt thành các dải. Các dải vẫn còn nóng này sau đó được đưa vào máy ép đùn, ép cao su ra thành các ống dài và rỗng.
Xử lý
7.Các ống cao su được ép trên các trụ nhôm, gọi là trục gá, đã được phủ bột talc để ngăn ngừa cao su dính vào. Mặc dù cao su đã được lưu hóa, nhưng vào thừ! điểm này nó hơi giòn, cho nên cần được xử lý – ilộ đặc của nó chuyển sang trạng thái đàn hồi hơn «J trước khi nó thích hợp cho việc sử dụng. Để hoỉm thành việc này, các trụ được xếp lên các giàn dí xông hơi nước và gia nhiệt trong các máy lớn.
8.Các ống cao su được lấy ra khỏi các trụ và rửa sạch bột talc rồi đưa vào một máy khác để cắt mỏng chúni!