Vật tư thiết bị công nghiệp

Vật liệu sản xuất lốp xe cao su chất lượng cao

Báo giá in catalogue hà nội / Cây nước nóng lạnh kangaroo / nem cao su

Năm 1839, người Mỹ Charles Goodyear tình cờ khám phá ra quá trình làm tăng bền cao su, được biết dưới tên gọi sự lưu hóa. Õng đã làm thí nghiệm với cao su từ năm 1830, nhưng không thể phát triển một quá trình xử lý thích hợp. Trong một thí nghiệm với hỗn hợp cao su An Độ và lưu huỳnh, Goodyear đánh rơi hỗn hợp lên lò nóng. Một phản ứng hóa học xảy ra, và thay vì nóng chảy, hỗn hợp cao su-lưu huỳnh tạo thành một khối cứng. Goodyear tiếp tục thí nghiệm này cho tới khi ông có thể xử lý liên tục các tấm cao su.
Ngày nay, các nhà máy lớn sản xuât hơn 250 triệu lốp mới mỗi năm. Mặc dù tự động hóa thực hiện nhiều bước trong quá trình sản xuất, nhưng vẫn phải cần công nhân có tay nghề để lắp ráp các bộ phận của lốp xe.
Vật liệu Cao su là nguyên liệu chính dùng trong sản
Itfpxe xuất lốp xe, cả cao su tự nhiên lẫn cao su
tổng hợp được sử dụng. Cao su tự nhiên được tìm thấy ở dạng chất lỏng trắng như sữa trong vỏ cây cao su có tên khoa học là Hevea Brasiliensis. Để tạo ra cao su thô dùng trong sản xuất lốp xe, latex lỏng (mủ cao su) được trộn với các acid khiến cho cao su trở thành chất rắn. Máy ép sẽ vắt nước thừa và tạo hình cao su thành các tấm. Sau đó, các tấm được sấy khô trong nhà xông khói cao, rồi ép thành kiện to và chuyển đến các nhà máy lốp xe trên khắp thế giới. Cao su tổng hợp được sản xuất từ các polymer tìm thấy trong dầu thô.
Thành phần cơ bản khác trong cao su lốp là carbon đen. Carbon đen là một loại bột mềm và mịn, tạo ra khi dầu thô hoặc khí tự nhiên được đốt với một lượng oxy giới hạn, hình thành một lượng lớn bồ hóng mịn. Nhu cầu về carbon đen cho sản xuất lốp xe là rất lớn, cho nên nhà máy lốp xe phải có các kho dự trữ carbon đen cần cho sản xuất.
Lu’u huỳnh và các hóa chất khác cũng được dùng trong lốp xe. Các hóa chất đặc thù, khi trộn với cao su rồi gia nhiệt sẽ tạo được các đặc tính của lốp, chẳng hạn ma sát cao nhưng khoảng cách đi thấp đôi với lốp ôtô đua, hoặc khoảng cách đi cao nhưng ma sát thấp đốĩ với lốp ôtô con. Một số hóa chất giữ cho cao su dễ uốn lúc nó đang được tạo dáng thành lốp, trong khi các hóa chất khác bảo vệ cao su tránh được bức xạ tử ngoại của ánh sánh mặt trời.