Vật tư thiết bị công nghiệp

Sản xuất lốp xe từ cao su thiên nhiên

Bán intel NUC / Giá lõi lọc nước kangaroo / Công ty bất động sản Kim Phts

Lốp là vỏ bọc bằng cao su gắn vào vành bánh xe. Lốp tạo ra độ bám bề mặt cho lực kéo và có tác dụng như một tấm đệm cho các bánh xe của một cỗ xe chuyển động. Lốp được tìm thấy ở nhiều phương tiện di chuyển, từ xe đạp, xe máy, cho đến ôtô, xe tải, xe thi công trên công trường, máy bay, vân vân.
Lôp dùng cho phần lớn các loại xe là có hơi, tức được nạp bằng không khí nén. Mãi đến gần đây, lốp hơi có thêm ruột để giữ không khí, nhưng ngày nay nó được thiết kế để tạo thành một áp suất bịt kín bằng vành bánh xe.
Nguốn gốc Năm 1845, nhà phát minh người Scotland Robert Thomson triển khai lốp có ruột bơm hơi. Thật không may, thiết kế của của ông đi trước quá xa vào thời đó nên ít được quan tâm. Lốp hơi được tái phát minh vào những năm 1880 bởi một người Scotland khác, Johnn Boyd Dunlop, và thu được thành công tức thời với những người đi xe đạp.
Cao su tự nhiên là nguyên liệu chính dùng trong sản xuất lốp xe, mặc dù cao su tổng hợp cũng được sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy đúng mức các đặc tính về độ bền, độ đàn hồi và khả năng chịu mài mòn, cao su phải được xử lý với các hóa chất khác nhau và sau đó gia nhiệt.
Năm 1839, người