Vật tư thiết bị công nghiệp

Quá trình sản xuất trực thăng phản lực

Quá trình Kết cấu trực thăng: chuẩn bị hệ thống ống san xual J kộ phận dạng ống riêng rẽ được cắt bằng máy cắt ống, máy này có thể nhanh chóng điều chỉnh kích cỡ khác nhau để tạo ra các số lượng và độ dài chính xác. Hệ thống ống phải được tạo hình phù hợp với góc trong máy uốn sử dụng các công cụ dễ hoán đổi cho các đường kính và kích cỡ khác nhau.
Đối với các chỗ uốn chính, ông được nạp natri silicat nóng chảy mà khi hóa cứng nó sẽ loại bỏ được sự xoắn vẹo, bằng cách tạo cho ống được uốn như một thanh thép rắn. Cái gọi là thủy tinh lỏng sau đó được líĩy ra bằng cách đặt ống uốn vào nước sôi, nhiệt sẽ Illll chảy vật liệu bến trong và cho phép nó rút cạn.
I lệ thống ống phải được uốn cong để khớp với hình .lạng buồng lái thì được lắp trên máy tạo hình kéo răng, máy này kéo căng kim loại theo một hình dạng I hình xác.
Tiếp theo, các chi tiết hình ống được đưa sang xưởng máy, ở đó chúng được giữ trong các kẹp để các đầu c ủa chúng được gia công tinh đúng theo góc và hình dạng yêu cầu. Sau đó các ống được bạt rìa xờm rồi kiểm tra xem có vết nứt hay không.
2. Các bộ phận kim loại gia cố được chế tạo trên các máy bào xoi, cắt, dập hoặc cưa. Một số chi tiết phức tạp có thể được rèn nóng hoặc đúc khuôn.
Sau khi chúng được lấy ra và để nguội, các bộ phận này được gia công tinh và được bạt rìa xờm một lần nữa.
3. Các ống được làm sạch bằng hóa chất mạnh rồi hàn vào vị trí. Sau khi hàn, phần lắp ráp được giảm ứng suất – tức nung nóng ở nhiệt độ thấp để kim loại có thể khôi phục tính đàn hồi mà nó đã mất trong quá trình tạo hình. Cuối cùng, các mốì hàn được kiểm tra xem có khuyết tật hay không.