Vật tư thiết bị công nghiệp

Phương pháp tinh chế cao su tự nhiên

Địa chỉ in card visit hà nội / Giá bếp hồng ngoại kangaroo / Nệm đồng phú

Nhà phát minh người Mỹ Charles Goodyear radơl thí nghiệm với các phương pháp tinh chế cao su tự nhiên trong gần mười năm1 trước khi tình cờ may mắn xảy ra. Vào một ngày nọ của năm 1839, Goodyear tình cờ để lại một mảnh cao su thỏ trên mặt lò ấm cùng với một ít lưu huỳnh và chì. Khi phát hiện “sơ suất” của mình, Goodyear nhận ra rằnj: cao su giờ đây có một độ đặc và kết cấu tiện lợi hơn nhiều. Trong 5 năm tiếp theo, ông hoàn thiện quá trình chuyển cao su tự nhiên thành một hàng hóa thích hợp cho việc sử dụng. Quá trình này, mà Goodyear đặt cho nó cái tên sự hủi hóa (vulcanization) theo Vulcan, VI thần lửa trong thần thoại La Mã, tạo điều kiện cho côn;: nghiệp cao su ra đời.
Các bằng Khoanh cao su đầu tiên được phát triển vào sáng cllế năm 1843, khi một người Anh tên là Thomas đâu tiên Hancock thái mỏng một chai cao su do các thổ dân châu Mỹ làm ra. Mặc dù các khoanh cao su này được sửa lại thành nịt bít tất và nịt thắt eo, nhưng tính hữu dụng của chúng còn hạn chế bởi vì không được lưu hóa. Bản thân Hancock chưa hề lưu hóa phát minh của mình, nhưng ông thúc đẩy công nghiệp cao su bằng cách phát triển máy nghiền hóa dẻo, là tiền I han của máy nghiền trộn cao su hiện đại dùng để sản xuất khoanh cao su và các sản phẩm cao su khác.
Năm 1845, một người Anh khác tên là Thomas Perry ilược cấp bằng sáng chế khoanh cao su và lập ra nhà máy sản xuất khoanh cao su đầu tiên. Kết hợp các đóng f»óp của Goodyear, Hancock và Perry, các khoanh cao su hiệu dụng có thể được sản xuất.
Vào cuối thế kỷ 19, các nhà sản xuất cao su ở Anh bắt đầu triển khai các đồn điền cao su ở các thuộc địa của Anh, chẳng hạn Malaya (nay là Malaysia) và Ceylon (nay là Sri Lanka). Các đồn điền cao su phát triển tốt irong khí hậu ấm ở Đông Nam Á, và công nghiệp cao su ỏ châu Âu cũng nở rộ. Quan trọng hơn, Anh có thể tránh được việc nhập khẩu cao su tốn kém từ Nam Mỹ, là nơi nằm ngoài tầm kiểm soát về chính trị và kinh tế của họ.