Vật tư thiết bị công nghiệp

Nguyên tắc thiết kế lốp ô tô

Công ty in catalogue nhanh / Máy lọc nước kangaroo / nem van thanh

Các đặc điểm chính của lốp ôtô con là talông,
thân với hai vách bên, và các mép lốp. Talông là các đường nhô lên sẽ tiếp xúc với mặt đường. Thân chống đỡ talông và tạo cho lốp có được hình dạng của nó. Các mép lốp là các bó dây kim loại được bọc cao su, giữ lốp vào bánh xe.
Ngày nay, máy vi tính giữ vai trò quan trọng trong thiết kế lốp. Phần mềm phân tích dựa trên dữ liệu các năm thử cho phép các kỹ sư mô phỏng tính năng và tuổi bền của talông của các thiết kế khác. Phần mềm tạo ra ảnh ba chiều của một thiết kế lốp khả thi và tính toán tác dụng của các ứng suất khác nhau lên mẫu đề xuất. Các mô phỏng trên máy vi tính tiết kiệm tiền cho các nhà sản xuất, bởi vì nhiều hạn chế thiết kế có thể được khám phá trước khi một lốp nguyên mẫu thực sự được lắp ráp và thử.
Ngoài các thử nghiệm thiết kế talông và kết cấu thân lốp ra, máy vi tính có thể mô phỏng tác dụng của
các loại hợp chất cao su khác nhau. Trong một lốp ôtô con hiện đại, có đến 20 loại cao su có thể sử dụng trong các bộ phận khác nhau của lôp. Một hợp chất cao su có thể sử dụng trong talông cho lực kéo tốt trong thời tiết lạnh; một hợp chất khác dùng để làm cho hai vách bên cứng vững hơn.
Sau khi các kỹ sư hài lòng với các dữ liệu của máy vi tính về mẫu lốp mới, kỹ sư sản xuất và công nhân lắp ráp lốp làm việc với các nhà thiết kế để tạo ra các lốp nguyên mẫu dùng để thử. Khi các kỹ sư thiết kế và sản xuất hài lòng với mẫu lốp mới, các nhà máy lốp xe bắt đầu sản xuất hàng loạt mẫu mới này.