Vật tư thiết bị công nghiệp

Kỹ thuật đánh giá lốp xe

In tờ rơi quảng cáo giá rẻ / Giá cây nước nóng lạnh kangaroo / Nem kim cuong

Một sô kỹ thuật đánh giá không phá hủy cũng được sử dụng trong kiểm tra chất lượng lốp. Đồ họa video tia X cung cấp hình ảnh nhanh và chi tiết trong một lốp. Trong kỹ thuật thử bằng tia X, một lốp được chọn ngẫu nhiên và đưa vào buồng bức xạ để được chiếu tia X. Kỹ thuật viên quan sát ảnh trên màn hình video, ở đó các khuyết tật dễ dàng bị phát hiện. Nếu một khuyết tật lộ ra, kỹ sư sản xuất sẽ xem xét lại các bước riêng của lắp ráp thành phần lốp để xác định khuyết tật được hình thành như thế nào.
Ngoài kiểm tra bên trong ra, phản hồi từ người tiêu dùng và các nhà buôn lốp cũng được tính đến trong quá trình sản xuất để xác định phải cần những cải tiến nào.
Líp trong Những cải tiến liên tục trong hóa học cao tuông lai su và thiết kế lốp đang tạo ra các mẫu lốp mới cho phép khoảng cách đi được tính bằng dặm cao gấp nhiều lần và nâng cao hiệu suất trong các điều kiện thời tiết cực hạn. Hiện nay, các nhà sản xuất đưa ra các mẫu lốp ước tính có khoảng cách đi được tính bằng dặm lên tới 80.000 dặm (130.000km). Talông, thiết kế và thử bằng máy vi tính, các dải không đối xứng mang nét độc đáo để nâng cao lực kéo và an toàn trên mặt đường ướt hoặc có tuyết.
Lốp trơn rất dễ xẹp. Nhưng có tin vui từ các kỹ SƯ thiết kế lốp: họ hầu như hoàn thiện một mẫu lốp không hơi sẽ không bao giờ xẹp, bởi lẽ nó không chứa không khí nén. Lốp không hơi đơn giản chỉ là một phiến chất dẻo dày gắn vào vành bánh xe. Chất dẻo cong ra từ vành tới một điểm mà tại đó một talồng cao su được gắn chặt vào chất dẻo cho việc tiếp xúc với mặt đường. Một lốp như vậy sẽ tạo ra sức cản lăn thấp hơn, nhằm tiết kiệm nhiên liệu gấp nhiều lần và vận hành tốt hơn do diện tích tiếp xúc lớn hơn giữa talông và mặt đường.
Một đổi mới nữa là công nghệ lốp “run-flat” (xẹp vẫn chạy). Mẫu lốp này có khả năng chịu đựng mất áp suất không khí hoàn toàn, mà vẫn lăn trơn tru tới 200 dặm (320km). Các nhà sản xuất hoàn thành mẫu lốp này bằng cách lót bên trong một vật liệu bịt kín đặc biệt tự sửa chữa các lỗ thủng nhỏ, và cũng bằng cách tăng thêm độ bền của lốp với các vách bên cực dai.