Vật tư thiết bị công nghiệp

Hệ thống xả khí máy bay

Ống dẫn khí trong và buồng đốt thêm phía sau (một loại buồng đốt trong đó nhiên liệu được phun rhêm vào để đốt phía sau ống xả ở phần nóng và còn giàu oxy) được đổ khuôn từ titan, trong khi ống dẫn khí ngoài và vỏ thùng treo động cơ được làm băng Keviar. Sau khi ba thành phần này đã được hàn với nhau thành một cơ cấu con, toàn bộ động cơ sẵn sàng được ráp với nhau.
Lắp ráp hoàn tất
11. Động cơ được lắp ráp bằng tay kết hợp các cơ cấu con khác nhau và các máy lẻ trên động cơ. Việc lắp ráp bắt đầu bằng ghép bulông tuabìn cao áp với tuabin thâp áp. Tiếp đến, buồng đốt được lắp chặt vào các tuabin. Một phương pháp được sử dụng là xây dựng một sự lắp ráp tuabin cân bằng, trong đó sử dụng robot công nghiệp được lập trình bởi máy vi tính, robot này có khả năng chọn lựa, phân tích và ghép một lá quay của tuabin vào ông bọc của nó.
12. Một khi các tuabin và buồng đốt đã ráp xong, các máy nén cao áp và thấp áp được gắn vào. Quạt thổi và khung của nó bao gồm cơ cấu con nằm xa nhất về phía trước, và kế đến chúng được nôi với nhau. Trục truyền động chính nốì tuabin cao áp với tuabin thấp áp và sau đó quạt thổi được lắp vào, như vậy hoàn tất lõi động cơ.
13. Sau khi gắn hệ thông xả (cơ cấu con cuốĩ cùng), động cơ được vận chuyển đến nhà sản xuất máy bay, nơi mà việc hàn chì, lắp đường dây điện, các phụ tùng, vỏ khí động của máy bay sẽ được ráp với nhau.